Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
  • Là người Muslim, nếu chúng ta không học hỏi để hiểu biết về quá trình lịch sử của Islam là một điều thiếu sót lớn lao, vì nếu chúng ta không biết về quá khứ, thì chúng ta không nhận thức được giá trị của hiện tại, như ý nghĩa mà ông Umar Ibnu Al Khottob (R) đã nói: ‘Nếu không sống qua thời tiền Islam, thì chúng ta không biết được giá trị của Islam như thế nào’.
  • Chúng ta – Alhamdulillah – đang ở trong những ngày đầu của tháng Ramadan thiêng liêng và ân phúc, tháng mà hàng triệu trái tim người Muslim có đức tin đang háo hức chờ đợi và mong mỏi. Đây là tháng mà những người Muslim ngoan đạo muốn tìm kiếm và gặt hái thêm công đức cho bản thân mình, tháng mà những người Muslim đã làm lỗi với Allah muốn quay về sám hối với Ngài, tháng để tất cả những người bề tôi của Allah hy vọng được sự cứu rỗi nơi Ngài.
  • “Hãy Sống cuộc sống Zuhd trên thế gian” là không bận tâm quá nhiều đến cuộc sống trần gian mà chỉ tận tâm và tận lực vào những điều mang lại hữu ích cho cuộc sống cõi Đời Sau. Bởi Thiên sứ (saw) nói: “Ngươi hãy sống cuộc sống Zuhd trên thế gian thì Allah sẽ yêu thương ngươi, và ngươi hãy sống Zuhd với những gì ở nơi thiên hạ thì thiên hạ sẽ yêu thương ngươi”
  • Hỡi quí anh chị em nhịn chay thân mến: Trong bức thông điệp này là sự nhắc nhở và khuyên bảo chân tình đến các anh chị em thân hữu, hy vọng trong tháng tốt đẹp và thiêng liêng này, Allah sẽ chấp nhận việc nhịn chay cũng như sự dâng lễ nguyện Salah của tất cả chúng ta, bởi lẽ Ngài là Đấng Nhân Từ, Khoan Dung và Quảng Đại.
  • NHỮNG ĐIỀU LÀM MẤT HIỆU LỰC NHỊN CHAY RAMADAN THỜI @ là bài phân tích của Sheikh tiến sĩ Ahmad bin Muhammad Al-Khaleel nói về những người Muslim đang nhịn chay nhưng cũng đang dùng những phương pháp vật liệu y học để trị bịnh, thiết nghĩ người Muslim chúng ta cũng nên tham khảo bài này để biết cách xử lý trong việc dùng thuốc trị binh khi nhịn chay Ramadan...
  • Nếu là người Muslim tin tưởng thì không lý nào mà không đặt tất cả lòng chân thành yêu thương, tôn kính, lễ độ, lịch thiệp... với Thiên sứ Muhammad (saw) hơn tất cả những gì mà họ yêu thương hay quí trọng nhứt ở trên đời này. Vậy sự yêu thương Allah và Thiên sứ Muhammad (saw) ở đây là như thế nào?
  • Hòa trong không khí toàn thể tín đồ Hồi giáo (Islam) trên thế giới đón mừng tháng Ramadhan thiêng liêng (tháng thứ 9 của Hồi lịch), sáng ngày 10/6/2015 Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Tây Ninh đã tổ chức lễ đón mừng tháng Ramadhan năm 2015 (Hồi lịch 1436) tại khuôn viên Thánh đường Darul Naim Lil Muslimin, phường 1, thành phố Tây Ninh, với sự tham gia của các vị Haji, Giáo cả, Phó Giáo cả, Imâm, Tuan và hơn 200 tín đồ Hồi giáo đại diện cho 07 khu vực Thánh đường trong tỉnh về dự.
  • Mở phòng cầu nguyện tại trung tâm mua sắm, văn phòng, khách sạn là một trong số các hoạt động nhằm biến Thái Lan thành điểm du lịch yêu thích của người theo đạo Hồi.
  • Sắp sửa bước vào tháng Ramadan 1436, nhóm phụ trách Video clips tuổi trẻ chanlyislam xin gởi đến quí tín hữu Muslim bảy bài thuyết giảng về chủ đề trong tháng Ramadan.
  • Islam xem phụ nữ là nguồn gốc của niềm kiêu hãnh và cao quí, là những viên ngọc trai được giấu kín và được gìn giữ cẩn thận, do phụ nữ là mẹ, là vợ, là con gái, là chị gái, là em gái, là cô, là dì...
CHANLYISLAM - QUR'AN & SUNNAH

 "HAI CLIPS VIDEO NÓI VỀ ÂN PHÚC 10 NGÀY GIỮA

VÀ 10 NGÀY CUỐI CÙNG CỦA THÁNG RAMADAN"

Anh chị em Muslim thân mến,

Alhamdulillah – chúng ta đã bước qua những ngày đầu của tháng Ramadan thiêng liêng và ân phúc, tháng mà hàng triệu trái tim người Muslim có đức tin đang háo hức chờ đợi và mong mỏi. Còn những ngày kế tiếp chúng ta sẽ làm gì để kiếm trọn ân phúc trong tháng này? Anh em phụ trách "Clips Video Tuổi trẻ Chanlyislam" tiếp tục gởi đến quí vị đạo hữu hai bài thuyết giảng (tập 6 và tập 7) của "Chương trình tháng Ramadan 1436" để cùng nhau chia sẽ.

Abu Azizah

SERIES CLIPS VIDEO CHƯƠNG TRÌNH THÁNG RAMADAN 1436

"TẬP 6: ÂN PHÚC 10 NGÀY GIỮA CỦA THÁNG RAMADAN 12 PHÚT"

"TẬP 7: ÂN PHÚC 10 NGÀY CUỐI CỦA THÁNG RAMADAN 25 PHÚT"


HADITH
Bạn đã có trong tay sách chỉ dẫn con đường của mình chưa? Vì hôm nay bạn đã trưởng thành và đang cầm trong tay một hồ sơ mới để lưu giữ những thông tin về những gì bạn làm, tốt hay xấu đều do bạn định đoạt. Bạn chính là người quyết định cho tương lai của mình. Nhưng bạn chọn Ai sẽ là người hướng dẫn bạn trong chuyến đi này?
Những bản tin khác
GIÁO LÝ THỰC HÀNH
Nhịn chay tháng Ramadhan là một trong năm trụ cột bắt buộc trong Islam. Một cá nhân nào đó chưa thực sự trở thành một người muslim trừ phi thực thi trụ cột này song song với bốn trụ cột còn lại. Bởi đây là một tháng mà Allah sẽ long trọng bố trí mọi thứ hầu tạo điều kiện cho các bầy tôi được tận hưởng những ân sủng của Ngài.
Những bản tin khác
GIÁO LUẬT
R-21 là báo hiệu chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là sẽ bước vào tháng Ramadan 1436H, tháng mà tất cả những người Muslim trên thế giới dù nam hay nữ trong độ tuổi trưởng thành bắt buộc phải nhịn chay theo thể thức của giáo luật Islam.
Những bản tin khác
TIỂU SỬ
Là người Muslim, nếu chúng ta không học hỏi để hiểu biết về quá trình lịch sử của Islam là một điều thiếu sót lớn lao, vì nếu chúng ta không biết về quá khứ, thì chúng ta không nhận thức được giá trị của hiện tại, như ý nghĩa mà ông Umar Ibnu Al Khottob (R) đã nói: ‘Nếu không sống qua thời tiền Islam, thì chúng ta không biết được giá trị của Islam như thế nào’.
Những bản tin khác
PHÂN TÍCH
Nếu là người Muslim tin tưởng thì không lý nào mà không đặt tất cả lòng chân thành yêu thương, tôn kính, lễ độ, lịch thiệp... với Thiên sứ Muhammad (saw) hơn tất cả những gì mà họ yêu thương hay quí trọng nhứt ở trên đời này. Vậy sự yêu thương Allah và Thiên sứ Muhammad (saw) ở đây là như thế nào?
Những bản tin khác
CHUYỆN KỂ - ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI
“Hãy Sống cuộc sống Zuhd trên thế gian” là không bận tâm quá nhiều đến cuộc sống trần gian mà chỉ tận tâm và tận lực vào những điều mang lại hữu ích cho cuộc sống cõi Đời Sau. Bởi Thiên sứ (saw) nói: “Ngươi hãy sống cuộc sống Zuhd trên thế gian thì Allah sẽ yêu thương ngươi, và ngươi hãy sống Zuhd với những gì ở nơi thiên hạ thì thiên hạ sẽ yêu thương ngươi”
Những bản tin khác
LỜI HAY Ý ĐẸP
Chúng ta – Alhamdulillah – đang ở trong những ngày đầu của tháng Ramadan thiêng liêng và ân phúc, tháng mà hàng triệu trái tim người Muslim có đức tin đang háo hức chờ đợi và mong mỏi. Đây là tháng mà những người Muslim ngoan đạo muốn tìm kiếm và gặt hái thêm công đức cho bản thân mình, tháng mà những người Muslim đã làm lỗi với Allah muốn quay về sám hối với Ngài, tháng để tất cả những người bề tôi của Allah hy vọng được sự cứu rỗi nơi Ngài.
Những bản tin khác
GIẢI ĐÁP GIÁO LÝ
NHỮNG ĐIỀU LÀM MẤT HIỆU LỰC NHỊN CHAY RAMADAN THỜI @ là bài phân tích của Sheikh tiến sĩ Ahmad bin Muhammad Al-Khaleel nói về những người Muslim đang nhịn chay nhưng cũng đang dùng những phương pháp vật liệu y học để trị bịnh, thiết nghĩ người Muslim chúng ta cũng nên tham khảo bài này để biết cách xử lý trong việc dùng thuốc trị binh khi nhịn chay Ramadan...
Những bản tin khác
PHỤ NỮ ISLAM
Islam xem phụ nữ là nguồn gốc của niềm kiêu hãnh và cao quí, là những viên ngọc trai được giấu kín và được gìn giữ cẩn thận, do phụ nữ là mẹ, là vợ, là con gái, là chị gái, là em gái, là cô, là dì...
Những bản tin khác
CỘNG ĐỒNG ĐÓ ĐÂY
Hòa trong không khí toàn thể tín đồ Hồi giáo (Islam) trên thế giới đón mừng tháng Ramadhan thiêng liêng (tháng thứ 9 của Hồi lịch), sáng ngày 10/6/2015 Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo (Islam) tỉnh Tây Ninh đã tổ chức lễ đón mừng tháng Ramadhan năm 2015 (Hồi lịch 1436) tại khuôn viên Thánh đường Darul Naim Lil Muslimin, phường 1, thành phố Tây Ninh, với sự tham gia của các vị Haji, Giáo cả, Phó Giáo cả, Imâm, Tuan và hơn 200 tín đồ Hồi giáo đại diện cho 07 khu vực Thánh đường trong tỉnh về dự.
Những bản tin khác
ý kiến độc giả

ý kiến độc giả

CT VIDEO CLIP "BẢO TỒN SUNNAH"

CT VIDEO CLIP "BẢO TỒN SUNNAH"

CT VIDEO YOUTUBE CHANLYISLAM

CT VIDEO YOUTUBE CHANLYISLAM

MASJID TAI VIET NAM

MASJID TAI VIET NAM

CLIP - VIDEO

CLIP - VIDEO

AUDIO - FATAWA

AUDIO - FATAWA

RESTAURANT HALAL

RESTAURANT HALAL

CHƯƠNG TRÌNH NỐI VÒNG TAY CHANLY

CHƯƠNG TRÌNH NỐI VÒNG TAY CHANLY

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 685 Tổng lượt truy cập 1147335