Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
  • Du'a (sự cầu nguyện) là điều hết sức quan trọng cho bản thân của mỗi người bề tôi đối với Allah, và con người luôn cần phải cầu xin và khấn vái Allah giúp đỡ, che chở, ban bố và Ngài thực sự muốn con người làm như thế với Ngài, và Ngài xem việc cầu nguyện, khấn vái cầu xin Ngài là sự thờ phượng Ngài.
  • Bài trước chúng tôi có đăng chủ đề "GIÁO LÝ NÓI VỀ CÁCH ĂN MẶC CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ MUSLIMAT". Trong bài này chúng ta sẽ tham khảo thêm Fatawwa "GIÁO LÝ NÓI VỀ ĐỒ TRANG SỨC VÀ SỰ TRANG ĐIỂM CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ MUSLIMAT" theo giáo lý Islam?
  • Không cần phải bàn cãi rằng kiến thức về giáo lý đức tin Islam là kiến thức nền tảng cho việc giáo dục và thực hành, và là một yếu tố thiết yếu làm nên giá trị của các hành vi và việc làm ngoan đạo để Allah chấp nhận.
  • Allah phán: "Và khi các ngươi được người khác chào hỏi Salam, thì các ngươi hãy chào hỏi lại bằng lời lẽ tốt đẹp hơn hoặc đáp lại y như lời người ta đã chào các ngươi" Surah 4 - đoạn 86
  • Tháng ba 2015 vừa qua, Chanlyislam đã âm thầm giới thiệu đến quí độc giả một ngòi bút mới qua bài viết "ISLAM NÓI GÌ VỀ SỨC KHỎE VÀ Y HỌC?", dù rằng đây là bài soạn thảo đầu tiên của anh (cho webside chanlyislam) nhưng nó có sức hấp dẩn và thuyết phục qua cách hành văn và dẩn chứng chiều sâu của chủ đề bài viết.
  • Tẩy rửa là chìa khóa của việc dâng lễ nguyện Solah, là điều kiện bắt buộc phải có khi hành lễ Solah cũng như những việc hành đạo khác trong Islam như: Xướng đọc kinh Qur'an, đi hành hương (Hajj và Umrah)...
  • (BTNO)- Ngày 20.4, tại Thánh đường NuruIslam (thuộc ấp Tân Trung A, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu) đã diễn ra Đại hội đại biểu cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh Tây Ninh lần thứ 2, nhiệm kỳ 2015-2020.
  • Đây là đề án ngắn tóm tắt về kiến thức chia gia tài theo chương trình giảng dạy mới cho năm đầu tiên của bậc trung học, trong đó tác giả đã trình bày với phong cách diễn đạt đơn giản, dễ hiểu, rõ ràng cùng những dẩn chứng minh họa, và tác giả đặt tên nó là: “Tóm Lược Kiến Thức Luật Chia Gia Tài theo Giáo luật Islam”.
  • Theo sunnah của Rosul (saw) thì trước khi hành động hay muốn làm một việc gì thì chúng ta cũng nên đọc câu "BISMILLA HIRRAHMA NIRRAHIM". Để hiểu rõ chi tiết hơn, chúng ta lắng nghe sự phân tích của Abu Zaytune Usman Ibrahim qua phần Video Clips sau đây:
  • Dự án Chương trình Video Clips “Bảo tồn Sunnah” dự định phát hành hơn bốn mươi chủ đề sẽ lần lượt đăng tải trên trang web "chanlyislam.net" vào mỗi thứ bảy hàng tuần, chủ đề đầu tiên có tựa đề "Ý NGHĨA NÓI CÂU BISMILLAH..." sẽ đăng vào ngày thứ bảy 18 tháng 04 năm 2015, InshaAllah.
CHANLYISLAM - QUR'AN & SUNNAH

Hiệu trưởng cấm nữ sinh thi chạy vì sợ đánh mất trinh tiết

Một trường cao đẳng Hồi giáo tại Australia đang bị điều tra sau khi có đơn tố cáo rằng hiệu trưởng nhà trường cấm các nữ sinh tham gia các cuộc thi chạy vì sợ họ sẽ đánh mất "cái ngàn vàng".

IS, Úc, Hồi giáo, trường học
Các nữ sinh trường Al-Taqwa trong giờ học bóng rổ. (Ảnh: Aiahome.net)

Bộ trưởng Giáo dục bang Victoria, James Merlino hôm nay (23/4) cho biết nếu sự việc trên là có thật thì lời tố cáo của một cựu giáo viên tại trường Cao đẳng Al-Taqwa, Melbourne "là rất đáng quan ngại".

"Tôi đã yêu cầu các nhà chức trách điều tra", ông James nói.

Một cựu giáo viên đã gửi thư lên các nhà lãnh đạo bang, tố cáo rằng hiệu trưởng (Omar Hallak) tin nếu các nữ sinh tham gia chạy, họ có thể sẽ "đánh mất trinh tiết", tờ The Age cho hay.

"Hiệu truởng tin rằng có bằng chứng khoa học chứng minh nếu các cô gái tự làm tổn thương họ, như bị gẫy chân trong lúc đá bóng, cũng có thể khiến họ bị vô sinh."

The Age đã đăng một bức thư có vẻ như của một nhóm học sinh gửi tới ông Hallak sau khi ông cấm họ tham gia một số sự kiện thể thao.

 
 

"Chỉ vì chúng tôi là con gái không có nghĩa là chúng tôi không thể tham gia các sự kiện," bức thư viết, đồng thời nói rằng quyết định của ông Hallak "thực sự gây khó chịu đối với những nữ sinh sẽ tham gia".

Al-Taqwa được tin là ngôi trường Hồi giáo lớn nhất tại bang Victoria và có 1.701 sinh viên nhập học mỗi năm.

Đây không phải lần đầu tiên hiệu trưởng của ngôi trường này trở thành tâm điểm chú ý.

Tháng trước, ông đã chỉ thị các sinh viên không được gia nhập Tổ chức Nhà nước Hồi giáo Tự xưng (IS) khi nhóm khủng bố này là một âm mưu của Israel và Mỹ nhằm giành quyền kiểm soát mỏ dầu ở Trung Đông. Ông cũng nói rằng "giết người vô tội không phải là cách của đạo Hồi".

Bộ trưởng Giáo dục Liên bang Christopher Pyne sau đó đã gửi thư tới trường yêu cầu một lời giải thích cho những bình luận của Hallak.

Sầm Hoa

Trích Báo điện tử Vietnamnet ngày 23/04/2015


HADITH
Tháng ba 2015 vừa qua, Chanlyislam đã âm thầm giới thiệu đến quí độc giả một ngòi bút mới qua bài viết "ISLAM NÓI GÌ VỀ SỨC KHỎE VÀ Y HỌC?", dù rằng đây là bài soạn thảo đầu tiên của anh (cho webside chanlyislam) nhưng nó có sức hấp dẩn và thuyết phục qua cách hành văn và dẩn chứng chiều sâu của chủ đề bài viết.
Những bản tin khác
GIÁO LÝ THỰC HÀNH
Du'a (sự cầu nguyện) là điều hết sức quan trọng cho bản thân của mỗi người bề tôi đối với Allah, và con người luôn cần phải cầu xin và khấn vái Allah giúp đỡ, che chở, ban bố và Ngài thực sự muốn con người làm như thế với Ngài, và Ngài xem việc cầu nguyện, khấn vái cầu xin Ngài là sự thờ phượng Ngài.
Những bản tin khác
GIÁO LUẬT
Không cần phải bàn cãi rằng kiến thức về giáo lý đức tin Islam là kiến thức nền tảng cho việc giáo dục và thực hành, và là một yếu tố thiết yếu làm nên giá trị của các hành vi và việc làm ngoan đạo để Allah chấp nhận.
Những bản tin khác
TIỂU SỬ
Nabi Ibrahim (A) được sinh ra trong một gia đình mà người trụ cột không phải là một người có đức tin nơi Allah, gia đình của Người tôn thờ các bục tượng, thậm chí còn hành nghề điêu khắc các bục tượng. Nhưng Nabi Ibrahim (A) được Allah ân sủng và được Ngài ban cho một địa vị rất vĩ đại, đó là một vị lãnh tụ của nhân loại...
Những bản tin khác
PHÂN TÍCH
Người Muslim luôn tin tưởng và tôn trọng tuyệt đối những lời phán tôn nghiêm trọng đại huyền bí của Allah hơn bất cứ những lời nói khác, vì từ xưa đến nay, thiên kinh Qur’an là lời phán được truyền xuống từ Allah mà không bao giờ có sự sai lầm hay bị xem xét lại.
Những bản tin khác
CHUYỆN KỂ - ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI
Bạn có biết Julaybib? Một người đàn ông có địa vị xã hội thấp, thậm chí không biết cha mẹ mình hay những câu chuyện về cuộc đời của mình, tồi tệ hơn là trong xã hội mà anh ta đang sống, không ai biết dòng dõi của Julaybib. Không có giấy tờ nào ghi lại tên cha mẹ hay bộ tộc của anh ta.
Những bản tin khác
LỜI HAY Ý ĐẸP
Islam xem hành động bất công, bạo lực, chiếm đoạt quyền lợi, chiếm đoạt tài sản, chiếm đoạt đất đai người khác, mắng chửi và đánh người khác vô cớ, ỷ mạnh ỷ giàu mà ăn hiếp người nghèo, người yếu đuối, người già, trẻ mồ côi, quả phụ... là đại tội trong các đại tội của Islam, là một hành động thối tha đáng bị trừng trị thích đáng.
Những bản tin khác
GIẢI ĐÁP GIÁO LÝ
Đây là đề án ngắn tóm tắt về kiến thức chia gia tài theo chương trình giảng dạy mới cho năm đầu tiên của bậc trung học, trong đó tác giả đã trình bày với phong cách diễn đạt đơn giản, dễ hiểu, rõ ràng cùng những dẩn chứng minh họa, và tác giả đặt tên nó là: “Tóm Lược Kiến Thức Luật Chia Gia Tài theo Giáo luật Islam”.
Những bản tin khác
PHỤ NỮ ISLAM
Bài trước chúng tôi có đăng chủ đề "GIÁO LÝ NÓI VỀ CÁCH ĂN MẶC CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ MUSLIMAT". Trong bài này chúng ta sẽ tham khảo thêm Fatawwa "GIÁO LÝ NÓI VỀ ĐỒ TRANG SỨC VÀ SỰ TRANG ĐIỂM CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ MUSLIMAT" theo giáo lý Islam?
Những bản tin khác
CỘNG ĐỒNG ĐÓ ĐÂY
(BTNO)- Ngày 20.4, tại Thánh đường NuruIslam (thuộc ấp Tân Trung A, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu) đã diễn ra Đại hội đại biểu cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh Tây Ninh lần thứ 2, nhiệm kỳ 2015-2020.
Những bản tin khác
ý kiến độc giả

ý kiến độc giả

CT VIDEO CLIP "BẢO TỒN SUNNAH"

CT VIDEO CLIP "BẢO TỒN SUNNAH"

CT VIDEO YOUTUBE CHANLYISLAM

CT VIDEO YOUTUBE CHANLYISLAM

MASJID TAI VIET NAM

MASJID TAI VIET NAM

CLIP - VIDEO

CLIP - VIDEO

AUDIO - FATAWA

AUDIO - FATAWA

RESTAURANT HALAL

RESTAURANT HALAL

CHƯƠNG TRÌNH NỐI VÒNG TAY CHANLY

CHƯƠNG TRÌNH NỐI VÒNG TAY CHANLY

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 691 Tổng lượt truy cập 1094343