Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
  • Điều vô hình là những điều, những sự việc, những sự vật, những hiện tượng mà con người không nhìn thấy dù ở tương lai hay ở trong quá khứ. Bởi thế, không một ai biết được điều vô hình ngoại trừ một mình Allah duy nhất mà Ngài không bao giờ phơi bày bất cứ điều vô hình nào cho bất kỳ ai biết, trừ phi đó là người (Thiên sứ) được Ngài lựa chọn mang Bức Thông Điệp của Ngài đến với nhân loại...
  • Quả thật, vấn đề tắm nước Junub là điều bắt buộc đối với tín đồ Muslim. Khi nào người Muslim đã giao hợp hoặc mộng tinh thì phải tắm sau đó, để thực hiện các thờ phượng được qui định bởi lẽ người trong tình trạng Junub (chưa tắm sau khi quan hệ tình dục, mộng tinh) thì không được phép dâng lễ nguyện Salah, không được cầm quyển Thiên Kinh Qur’an, hay ngay cả ngồi trong Masjid vì Allah không chấp nhận lễ nguyện Salah đối với ai không có Taha-rah (nghĩa là chưa tẩy rửa thân thể theo qui định của giáo lý Islam).
  • Allah bảo các bề tôi của Ngài hãy thi đua nhau tìm đến sự tha thứ của Ngài bằng các việc làm ngoan đạo và thiện tốt; và Ngài bảo các bề tôi hãy tranh nhau làm việc thiện tốt và ngoan đạo để tìm đến Thiên Đàng của Ngài, nơi của đời sống hạnh phúc bất tận, nơi của sự hưởng thụ trọn vẹn và hoàn hảo. Và Ngài mô tả Thiên Đàng với khoảng rộng như trời đất ý nói Thiên Đàng là thế giới vô cùng rộng lớn.
  • Audio 1: Sự hành lễ Solah tập thể tại Masjid ngày đêm 5 lần có giá trị như thế nào và được ân phước ra sao? Chiếu theo giáo luật Islam có bắt buộc người Muslim phải đến Masjid để hành lễ Solah tập thể hay không? Và nếu như người Muslim nào không đến Masjid hành lễ solah cùng tập thể mà chỉ hành lễ solah tại nhà thì tội và phước của họ sẽ khác biệt như thế nào?
  • "Bốn lời khuyên hữu ích dành cho tín đồ Muslimin và Muslimah" là bài thuyết giảng do Abu Hisaan Ibnu Ysa soạn thảo và giảng thuyết trong buổi Solah Jum'at cuối cùng trong tháng Ramadan 1436.H. Trong bài này có một lời khuyên rấy đặc biệt nói về tội lỗi rất lớn mà tất cả các vị Ulama nói rằng tội đó còn lớn hơn tội Shirk với Allah...,
  • Thời đại văn minh ngày nay có rất nhiều trường hợp các chị em phụ nữ khi gặp người đàn ông "vừa ý" thì đã tự ý quyết định gả cho người đàn ông đó mà không cần xin phép Wali (người giám hộ), hoặc có những trường hợp một người phụ nữ muốn gả cho người đàn ông mà cô yêu thương nhưng Wali không cho phép (có lý do chính đáng của Wali) thì cô ấy cùng tình nhân bỏ trốn đến nơi khác, rồi sau đó khai báo gian dối để nhờ Hakim nơi đó đứng ra làm Wali cho sự hôn nhân của mình (để hợp thức hóa có làm lễ Nikah).
  • Sau thời gian một tháng tất cả những tín đồ Hồi giáo thực hiện quy định nhịn chay tháng Ramadhan thiêng liêng. Sáng ngày 18/7/2015, đồng loạt Ban Quản trị các Thánh đường Hồi giáo Islam trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã hân hoan tổ chức lễ Raya Ramadhan (lễ xả chay) tại các Thánh đường theo chương trình chung đã được Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo thống nhất.
  • Quí đạo hữu thân mến, Thiên kinh Qur’an được Allah truyền xuống là hồng ân cao cả cho những người có đức tin, vì nhờ Nó mà con người thoát li khỏi những sự mù quáng u tối bất công bạo lực trong cuộc sống cá nhân và cả trong cộng đồng xã hội, và Nó (Thiên kinh Qur'an) là Kim Chỉ Nam dẩn đường cho con người sống tốt đời đẹp đạo, và noi theo Nó để hành đạo hoàn thiện lành mạnh trên thế gian làm nguồn vốn luyến cho ngày Sau.
  • "HỌC HỎI 9 THỰC HÀNH 10" là chủ đề bao quát khuyên bảo chúng ta hãy là người có đức tin thật sự, vì người có đức tin thật sự dù hành đạo trong tháng Ramadan hay bước qua những tháng khác thì y vẫn luôn là người ngoan đạo, luôn tưởng nhớ Allah mọi lúc mọi nơi trong mọi hoàn cảnh.
  • Tiểu thánh đường hay còn gọi là "Surao Al-Nouridin" đã trãi qua bốn lần phá đi rồi xây dựng lại nhưng chỉ bằng cây vách ván... Mãi cho đến năm 2013 nhờ hồng phúc của Allah thương sót. Thông qua Đại sứ quán UAE tại Hà Nội được ông Ahmad Al-Khojar - một nhà hảo tâm UAE đã đồng ý tài trợ cho hai trăm ngàn đôla Mỹ để xây cất lại mới hoàn toàn Surao Al-Nouridin trên mãnh đất khác mà hình ảnh chúng ta đang thấy.
CHANLYISLAM - QUR'AN & SUNNAH

CLIPS VIDEO TUỔI TRẺ CHANLYISLAM

"CUỘC SỐNG TRẦN TỤC"

HÃY THÀNH TÂM VÌ ALLAH


HADITH
Điều vô hình là những điều, những sự việc, những sự vật, những hiện tượng mà con người không nhìn thấy dù ở tương lai hay ở trong quá khứ. Bởi thế, không một ai biết được điều vô hình ngoại trừ một mình Allah duy nhất mà Ngài không bao giờ phơi bày bất cứ điều vô hình nào cho bất kỳ ai biết, trừ phi đó là người (Thiên sứ) được Ngài lựa chọn mang Bức Thông Điệp của Ngài đến với nhân loại...
Những bản tin khác
GIÁO LÝ THỰC HÀNH
"HỌC HỎI 9 THỰC HÀNH 10" là chủ đề bao quát khuyên bảo chúng ta hãy là người có đức tin thật sự, vì người có đức tin thật sự dù hành đạo trong tháng Ramadan hay bước qua những tháng khác thì y vẫn luôn là người ngoan đạo, luôn tưởng nhớ Allah mọi lúc mọi nơi trong mọi hoàn cảnh.
Những bản tin khác
GIÁO LUẬT
Thiên sứ Muhammad (saw) có nói: “Bất cứ nhóm nào ngồi tập trung lại trong ngôi nhà của Allah (tức Masjid) để xướng đọc Kinh Sách của Ngài và học hỏi nhau về Islam đều được ban cho bằng an, được bao trùm bởi lòng đoái hoài, được giới Thiên Thần xòe cánh bao lấy họ và được Allah khoe với tất cả Thiên Thần bên cạnh Ngài.” Hadith do Muslim ghi lại.
Những bản tin khác
TIỂU SỬ
Là người Muslim, nếu chúng ta không học hỏi để hiểu biết về quá trình lịch sử của Islam là một điều thiếu sót lớn lao, vì nếu chúng ta không biết về quá khứ, thì chúng ta không nhận thức được giá trị của hiện tại, như ý nghĩa mà ông Umar Ibnu Al Khottob (R) đã nói: ‘Nếu không sống qua thời tiền Islam, thì chúng ta không biết được giá trị của Islam như thế nào’.
Những bản tin khác
PHÂN TÍCH
Quí đạo hữu thân mến, Thiên kinh Qur’an được Allah truyền xuống là hồng ân cao cả cho những người có đức tin, vì nhờ Nó mà con người thoát li khỏi những sự mù quáng u tối bất công bạo lực trong cuộc sống cá nhân và cả trong cộng đồng xã hội, và Nó (Thiên kinh Qur'an) là Kim Chỉ Nam dẩn đường cho con người sống tốt đời đẹp đạo, và noi theo Nó để hành đạo hoàn thiện lành mạnh trên thế gian làm nguồn vốn luyến cho ngày Sau.
Những bản tin khác
CHUYỆN KỂ - ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI
“Hãy Sống cuộc sống Zuhd trên thế gian” là không bận tâm quá nhiều đến cuộc sống trần gian mà chỉ tận tâm và tận lực vào những điều mang lại hữu ích cho cuộc sống cõi Đời Sau. Bởi Thiên sứ (saw) nói: “Ngươi hãy sống cuộc sống Zuhd trên thế gian thì Allah sẽ yêu thương ngươi, và ngươi hãy sống Zuhd với những gì ở nơi thiên hạ thì thiên hạ sẽ yêu thương ngươi”
Những bản tin khác
LỜI HAY Ý ĐẸP
"Bốn lời khuyên hữu ích dành cho tín đồ Muslimin và Muslimah" là bài thuyết giảng do Abu Hisaan Ibnu Ysa soạn thảo và giảng thuyết trong buổi Solah Jum'at cuối cùng trong tháng Ramadan 1436.H. Trong bài này có một lời khuyên rấy đặc biệt nói về tội lỗi rất lớn mà tất cả các vị Ulama nói rằng tội đó còn lớn hơn tội Shirk với Allah...,
Những bản tin khác
GIẢI ĐÁP GIÁO LÝ
Nhịn chay là cuộc sống của linh hồn, là nghị quyết của con tim, bởi mười một tháng trong năm cơ thể tự do ăn uống như thế nào tùy thích thì Ramadan là tháng của linh hồn quyết định.Nhưng nếu giả sử như sự nhịn chay tháng Ramadan chỉ là điều khuyến khích chứ không bắt buộc thì thiết nghĩ số người tự nguyện nhịn chay chắc chắn sẽ không có là bao.
Những bản tin khác
PHỤ NỮ ISLAM
Thời đại văn minh ngày nay có rất nhiều trường hợp các chị em phụ nữ khi gặp người đàn ông "vừa ý" thì đã tự ý quyết định gả cho người đàn ông đó mà không cần xin phép Wali (người giám hộ), hoặc có những trường hợp một người phụ nữ muốn gả cho người đàn ông mà cô yêu thương nhưng Wali không cho phép (có lý do chính đáng của Wali) thì cô ấy cùng tình nhân bỏ trốn đến nơi khác, rồi sau đó khai báo gian dối để nhờ Hakim nơi đó đứng ra làm Wali cho sự hôn nhân của mình (để hợp thức hóa có làm lễ Nikah).
Những bản tin khác
CỘNG ĐỒNG ĐÓ ĐÂY
Sau thời gian một tháng tất cả những tín đồ Hồi giáo thực hiện quy định nhịn chay tháng Ramadhan thiêng liêng. Sáng ngày 18/7/2015, đồng loạt Ban Quản trị các Thánh đường Hồi giáo Islam trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã hân hoan tổ chức lễ Raya Ramadhan (lễ xả chay) tại các Thánh đường theo chương trình chung đã được Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo thống nhất.
Những bản tin khác
ý kiến độc giả

ý kiến độc giả

CT VIDEO CLIP "BẢO TỒN SUNNAH"

CT VIDEO CLIP "BẢO TỒN SUNNAH"

CT VIDEO YOUTUBE CHANLYISLAM

CT VIDEO YOUTUBE CHANLYISLAM

MASJID TAI VIET NAM

MASJID TAI VIET NAM

CLIP - VIDEO

CLIP - VIDEO

AUDIO - FATAWA

AUDIO - FATAWA

RESTAURANT HALAL

RESTAURANT HALAL

CHƯƠNG TRÌNH NỐI VÒNG TAY CHANLY

CHƯƠNG TRÌNH NỐI VÒNG TAY CHANLY

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 173 Tổng lượt truy cập 1172089