Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
  • Có một hành trình mà mỗi người bề tôi có đức tin nơi Allah, nơi các Thiên sứ của Ngài đều phải đi qua vào Ngày Phục Sinh. Đó là hành trình đi qua chiếc cầu Siraat‎, một chiếc cầu được bắt ngang qua Hỏa Ngục, bên kia cầu là chốn Thiên Đàng, đây là chặn thử thách cuối cùng để xác định đức tin (Iman) của người bề tôi.
  • Maryam, Maria, hay Mary là tên gọi của người phụ nữ đồng trinh. Đó là người mẹ của Nabi Ysa (A) (Jesus hay Giê-su theo cách gọi của người Việt). Đây là người phụ nữ duy nhất trên thế giới trần tục này sinh con nhưng không có bất kỳ người đàn ông nào từng chạm vào cơ thể của bà. Hình ảnh của bà là một phép màu, một điều kỳ diệu mà Allah muốn dùng nó làm dấu hiệu cho nhân loại về quyền năng vô song của Ngài.
  • Đạo hữu Muslim thân mến, bản tính nhân từ là bản tính vốn có của mỗi vị Sứ giả của Allah, cho nên mỗi khi bạn nhìn thấy bất cứ người nào đối xử nhân từ với mọi người, nhân từ với hàng xóm láng giềng, nhân từ với bạn bè, nhân từ với mọi người trong thánh đường (Masjid), nhân từ với người già và trẻ nhỏ, nhân từ với vợ con, nhân từ với cha mẹ, anh em dòng họ, nhân từ với cả bản thân y... thì đó là người đã được Allah ban cho sự thành công.
  • "TẦM QUAN TRỌNG CỦA NGÀY JUMU'AT (THỨ SÁU)" là chủ đề của bài thuyết giảng song ngữ (Anh - Việt) của Tiến sĩ BASIRON Abdullah biên soạn và giảng thuyết trong ngày Jum'at thứ sáu 21.08.2015 tại Masjid AL-MUSLIMUN (Catina) 66 Đông Du - Quận 1 - Thành Phố Hồ Chí Minh - Việt Nam.
  • Allah không cho người bề tôi của Ngài viện một lý do nào đó để y biện hộ cho lỗi lầm của mình ở độ tuổi 60, khi y nói: "Nếu được sống thọ hơn thì bề tôi chắc chắn sẽ chấp hành theo mệnh lệnh của Allah". Bởi vì đây là độ tuổi “gần đất xa trời”, tuổi mà một người phải sẵn sàng cho chuyến hành trình trở về với Allah. Cho nên, vào độ tuổi này, người bề tôi nên chuyên tâm hành đạo cho thật nhiều và thường xuyên cầu xin Allah tha thứ...
  • Những ai muốn được vui thích nhìn vào Ngày Phục Sinh bằng chính đôi mắt của y thì y hãy xướng đọc: "Hãy tán dương đại danh của Rabb của Ngươi, Ðấng Tối Cao. - Khi bầu trời bị chẻ đôi. - Khi mặt trời cuốn xếp lại và biến mất. - Khi bầu trời nứt ra. - Khi các vì sao rơi rụng tản mác. - Khi các đại dương dâng trào. - Khi các ngôi mộ bị quật ngược... Thì lúc đó con người sẽ biết điều mà y đã gởi đi trước và để lại sau...”
  • Islam không như một số tôn giáo khác tách rời giữa đạo và đời, có những tôn giáo khi nói đến sự hành đạo, sự thờ phượng là nói đến một phạm trù tu hành mang ý nghĩa xuất thế tức một người muốn đạt đến cảnh giới tối cao của sự tu hành thì phải hoàn toàn rời bỏ cuộc sống thế tục chẳng hạn như không được cưới vợ (hoặc không được lấy chồng)...
  • Sự hiếu thảo với cha mẹ và luôn làm những gì mà Allah hài lòng thì sẽ được Ngài cho ở nơi Thiên Đàng. Hãy cảnh báo chúng về sự trừng phạt nơi Hỏa ngục rằng ai bỏ bê việc dâng lễ nguyện Salah, không biết vâng lời và bất hiếu với cha mẹ, gian lận, nói dối,... sẽ làm Allah phẫn nộ rồi Ngài sẽ trừng phạt.
  • Đây là câu chuyện nói về sự thử thách của Allah muốn phân biệt ai thuộc nhóm người ngoan đạo và ai thuộc nhóm người bất tuân, hay ai có niềm tin kiên định và ai sẽ lung lay đến mất hết niềm tin, đây chính là cách mà Đấng Tạo Hóa đã dùng để thách thức loài Jinn và loài người... Câu chuyện "NHÓM BẠN CỦA NGÀY THỨ 7" là câu chuyện kể được Allah đề cập đến trong thiên kinh Qur'an ở chương số 7 (Al Araf) nói về con cháu Israel do họ bất tuân, có hành động khả ố nên đã bị Allah trừng trị thích đáng...
  • Quí đồng đạo thân hữu! "Sự ganh tỵ và lòng đố kỵ" là một trong những nguyên nhân cho sự tàn sát và giết chóc đầu tiên trên trái đất này. Cho nên, nếu là người có đức tin dù có sự ganh tị và đố kỵ trong lòng thì anh ta sẽ đè nén nó lại, anh ta sẽ không biểu hiện bằng chiếc lưỡi và đôi tay của mình để gây hại đến người mà anh ta ganh tị...
CHANLYISLAM - QUR'AN & SUNNAH

HAI CLIPS VIDEO MỚI

CLIPS THỨ NHỨT:

"NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH CỦA NABI MUSA (A) NƠI THIÊN ĐÀNG"

CLIPS THỨ HAI:

"SURAH NUH 71 - VÌ TỘI LỖI MÀ ALLAH ĐÃ NHẤN CHÌM"


HADITH
Có một hành trình mà mỗi người bề tôi có đức tin nơi Allah, nơi các Thiên sứ của Ngài đều phải đi qua vào Ngày Phục Sinh. Đó là hành trình đi qua chiếc cầu Siraat‎, một chiếc cầu được bắt ngang qua Hỏa Ngục, bên kia cầu là chốn Thiên Đàng, đây là chặn thử thách cuối cùng để xác định đức tin (Iman) của người bề tôi.
Những bản tin khác
GIÁO LÝ THỰC HÀNH
Quí đồng đạo thân hữu! "Sự ganh tỵ và lòng đố kỵ" là một trong những nguyên nhân cho sự tàn sát và giết chóc đầu tiên trên trái đất này. Cho nên, nếu là người có đức tin dù có sự ganh tị và đố kỵ trong lòng thì anh ta sẽ đè nén nó lại, anh ta sẽ không biểu hiện bằng chiếc lưỡi và đôi tay của mình để gây hại đến người mà anh ta ganh tị...
Những bản tin khác
GIÁO LUẬT
Sự hiếu thảo với cha mẹ và luôn làm những gì mà Allah hài lòng thì sẽ được Ngài cho ở nơi Thiên Đàng. Hãy cảnh báo chúng về sự trừng phạt nơi Hỏa ngục rằng ai bỏ bê việc dâng lễ nguyện Salah, không biết vâng lời và bất hiếu với cha mẹ, gian lận, nói dối,... sẽ làm Allah phẫn nộ rồi Ngài sẽ trừng phạt.
Những bản tin khác
TIỂU SỬ
Maryam, Maria, hay Mary là tên gọi của người phụ nữ đồng trinh. Đó là người mẹ của Nabi Ysa (A) (Jesus hay Giê-su theo cách gọi của người Việt). Đây là người phụ nữ duy nhất trên thế giới trần tục này sinh con nhưng không có bất kỳ người đàn ông nào từng chạm vào cơ thể của bà. Hình ảnh của bà là một phép màu, một điều kỳ diệu mà Allah muốn dùng nó làm dấu hiệu cho nhân loại về quyền năng vô song của Ngài.
Những bản tin khác
PHÂN TÍCH
Quí đạo hữu thân mến, Thiên kinh Qur’an được Allah truyền xuống là hồng ân cao cả cho những người có đức tin, vì nhờ Nó mà con người thoát li khỏi những sự mù quáng u tối bất công bạo lực trong cuộc sống cá nhân và cả trong cộng đồng xã hội, và Nó (Thiên kinh Qur'an) là Kim Chỉ Nam dẩn đường cho con người sống tốt đời đẹp đạo, và noi theo Nó để hành đạo hoàn thiện lành mạnh trên thế gian làm nguồn vốn luyến cho ngày Sau.
Những bản tin khác
CHUYỆN KỂ - ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI
Đây là câu chuyện nói về sự thử thách của Allah muốn phân biệt ai thuộc nhóm người ngoan đạo và ai thuộc nhóm người bất tuân, hay ai có niềm tin kiên định và ai sẽ lung lay đến mất hết niềm tin, đây chính là cách mà Đấng Tạo Hóa đã dùng để thách thức loài Jinn và loài người... Câu chuyện "NHÓM BẠN CỦA NGÀY THỨ 7" là câu chuyện kể được Allah đề cập đến trong thiên kinh Qur'an ở chương số 7 (Al Araf) nói về con cháu Israel do họ bất tuân, có hành động khả ố nên đã bị Allah trừng trị thích đáng...
Những bản tin khác
LỜI HAY Ý ĐẸP
Đạo hữu Muslim thân mến, bản tính nhân từ là bản tính vốn có của mỗi vị Sứ giả của Allah, cho nên mỗi khi bạn nhìn thấy bất cứ người nào đối xử nhân từ với mọi người, nhân từ với hàng xóm láng giềng, nhân từ với bạn bè, nhân từ với mọi người trong thánh đường (Masjid), nhân từ với người già và trẻ nhỏ, nhân từ với vợ con, nhân từ với cha mẹ, anh em dòng họ, nhân từ với cả bản thân y... thì đó là người đã được Allah ban cho sự thành công.
Những bản tin khác
GIẢI ĐÁP GIÁO LÝ
FATAWA - NHỮNG ĐIỀU LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC HÀNH LỄ SOLAH là một trong những chi tiết xác định đức tin của người Muslim sau khi đọc câu tuyên thệ Sahadah vào Islam, bởi hành lễ Solah là nền tảng chủ lực của tôn giáo Islam mà chính Thiên sứ Muhammad (saw) đã nhận sắc lệnh của Allah trong đêm Người thăng thiên tại tầng trời thứ bảy. Điều này khẳng định hành lễ Solah có vị trí rất quan trọng trong cuộc sống của người Muslim nhưng bắt buộc phải tuân theo phương thức của giáo luật Islam.
Những bản tin khác
PHỤ NỮ ISLAM
Islam không như một số tôn giáo khác tách rời giữa đạo và đời, có những tôn giáo khi nói đến sự hành đạo, sự thờ phượng là nói đến một phạm trù tu hành mang ý nghĩa xuất thế tức một người muốn đạt đến cảnh giới tối cao của sự tu hành thì phải hoàn toàn rời bỏ cuộc sống thế tục chẳng hạn như không được cưới vợ (hoặc không được lấy chồng)...
Những bản tin khác
CỘNG ĐỒNG ĐÓ ĐÂY
"TẦM QUAN TRỌNG CỦA NGÀY JUMU'AT (THỨ SÁU)" là chủ đề của bài thuyết giảng song ngữ (Anh - Việt) của Tiến sĩ BASIRON Abdullah biên soạn và giảng thuyết trong ngày Jum'at thứ sáu 21.08.2015 tại Masjid AL-MUSLIMUN (Catina) 66 Đông Du - Quận 1 - Thành Phố Hồ Chí Minh - Việt Nam.
Những bản tin khác
ý kiến độc giả

ý kiến độc giả

TANG LỄ TRONG ISLAM

TANG LỄ TRONG ISLAM

CT VIDEO CLIP "BẢO TỒN SUNNAH"

CT VIDEO CLIP "BẢO TỒN SUNNAH"

CT VIDEO YOUTUBE CHANLYISLAM

CT VIDEO YOUTUBE CHANLYISLAM

MASJID TAI VIET NAM

MASJID TAI VIET NAM

CLIP - VIDEO

CLIP - VIDEO

AUDIO - FATAWA

AUDIO - FATAWA

RESTAURANT HALAL

RESTAURANT HALAL

CHƯƠNG TRÌNH NỐI VÒNG TAY CHANLY

CHƯƠNG TRÌNH NỐI VÒNG TAY CHANLY

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 585 Tổng lượt truy cập 1196423