Bismillah-ir Rohman-ir Rohim / Assalamu Alaikum Warohma tulloh wabarakatu
GIỚI THIỆU TÔN GIÁO ISLAM - CHÂN LÝ CỦA NHÂN LOẠI
CHANLYISLAM - QUR'AN & SUNNAH

GIỚI THIỆU HAI CLIPS VIDEO MỚI ĐĂNG NGÀY 07/02/2016

CLIPS VIDEO 1: "ALLAH LÀ ĐẤNG TOÀN NĂNG TRÊN MỌI THỨ"

CLIPS VIDEO 2: "TẠI SAO CÁC NGƯƠI BIẾT NÓI MÀ CÁC NGƯƠI KHÔNG LÀM"


HADITH

Đặc biệt trong thời đại của chúng ta ngày nay, thời đại mà có đầy dẫy dòng lệch lạc, đầy dẫy trường phái dị giáo: dòng vô thần, dòng thần bí tu đạo khổ hạnh, dòng thờ mồ mả và thần tượng, dòng lệch lạc sai với đường lối Sunnah của Thiên sứ Muhammad (saw).

Những bản tin khác
GIÁO LÝ THỰC HÀNH

Dẫu biết cái chết là sự thật, là chân lý không thể phủ nhận, không thể thay đổi nhưng con người vẫn cố tình che giấu nó, cố tình quên lãng nó, nhưng càng giấu che con người thấy nó càng nhiều, càng quên lãng con người lại đối diện với nó nhiều hơn...

Những bản tin khác
GIÁO LUẬT

Giấc ngủ là một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của con người, có người sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để đổi lấy một giấc ngủ mê say, nhưng theo Sunnah của Thiên sứ (saw) đã giáo huấn cho tín đồ Muslim thì dù chúng ta có ngủ nhưng vẫn phải thờ phượng Allah.

Những bản tin khác
TIỂU SỬ

FATIMA AZ-ZAHRA là người con thứ năm, cũng là người con gái út của Thiên Sứ Muhammad (saw) và bà Khadija (r). Fatima Az-Zahra được sinh ra trong thời gian cha của nàng bắt đầu một thời gian dài lánh mình đơn độc ở vùng núi bao quanh thành phố Mecca để ngẫm nghĩ về những kì bí của sự sáng tạo.

Những bản tin khác
PHÂN TÍCH

Đồng tiền có những sức mạnh phi thường, nó luôn bắt con người phải đắn đo suy nghĩ, buồn phiền và xót xa... Bất cứ ai cũng rất dễ dàng trở thành những kẻ nô lệ xấu số, làm việc suốt cuộc đời vì đồng tiền. Dù có muốn hay không, đồng tiền vẫn là những yếu tố cơ bản trong cuộc sống hiện đại...

Những bản tin khác
CHUYỆN KỂ - ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI

VOV.VN -Ở Nga đang xuất hiện một lớp người Hồi giáo mới, là những người có đức tin khác sau đó cải sang đạo Hồi. Mặc dù thực tế đa số người dân Nga theo Kitô giáo chính thống, nhưng Hồi giáo cũng không phải là tôn giáo xa lạ ở đất nước này.

Những bản tin khác
LỜI HAY Ý ĐẸP

Thực tế trong cuộc sống thì có rất nhiều người trong số chúng ta không bao giờ cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có, bởi con người vốn mang sẵn tính tham lam, không bao giờ thỏa mãn, luôn than phiền và tìm kiếm cái tốt hơn, khi có được cái tốt hơn rồi lại tiếp tục than thở, và rồi lại tìm cái tốt hơn nữa...

Những bản tin khác
GIẢI ĐÁP GIÁO LÝ

Quyển Cẩm Nang “Giáo Lý Thực Hành Hỏi Đáp Trong Việc Thờ Phượng của Đức tin Iman” đã được xuất bản nhiều lần kể từ năm 1416 H (năm 1995.DL), đây là ấn bản soạn thảo cuối cùng nhằm thực hiện theo tiêu chí, qui tắc và di huấn của Sheikh Muhammad bin Saaleh Al-U’thaimeen (cầu xin Allah thương xót ông).

Những bản tin khác
PHỤ NỮ ISLAM

Phụ nữ Muslim có một vị trí quan trọng nhất định trong Islam, nhưng họ cũng mang nhiều nghĩa vụ và trọng trách. Thiên sứ của Allah (saw) thường có những lời giảng giải và hướng dẫn dành riêng cho phụ nữ, chẳng hạn như trong lần thuyết giảng của Người tại vùng đất Arafah, Người (saw) đã có bài thuyết giảng hướng đến riêng cho họ.

Những bản tin khác
CỘNG ĐỒNG ĐÓ ĐÂY

Kiến thức đóng một vai trò then chốt và rất quan trọng trong cuộc sống của con người. Con người sẽ không phát triển và vươn tới đỉnh cao của nền văn minh hay đạt được những gì mà chúng ta đang tận mắt chứng kiến ngày hôm nay nếu không có kiến thức.

Những bản tin khác
USUL AL FIQH

“Lễ Salah ngày đêm năm lần; từ lễ Salah Al-Jum-a’h (thứ sáu này) đến Salah Al-Jum-a’h (thứ sáu tới); từ tháng Ramadan này đến tháng Ramadan tới thì tội lỗi sẽ được xóa sạch giửa các khoảng đó, ngoại trừ các trọng tội.” Hadith do Muslim ghi số (16, 233). Đây là lời khẳng định của Thiên sứ Muhammad (saw)

Những bản tin khác
ý kiến độc giả

ý kiến độc giả

TANG LỄ TRONG ISLAM

TANG LỄ TRONG ISLAM

CT VIDEO CLIP "BẢO TỒN SUNNAH"

CT VIDEO CLIP "BẢO TỒN SUNNAH"

CT VIDEO YOUTUBE CHANLYISLAM

CT VIDEO YOUTUBE CHANLYISLAM

TU SACH CHANLYISLAM

TU SACH CHANLYISLAM

MASJID TAI VIET NAM

MASJID TAI VIET NAM

CLIP - VIDEO

CLIP - VIDEO

AUDIO - FATAWA

AUDIO - FATAWA

RESTAURANT HALAL

RESTAURANT HALAL

CHƯƠNG TRÌNH NỐI VÒNG TAY CHANLY

CHƯƠNG TRÌNH NỐI VÒNG TAY CHANLY

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

GIỜ HÀNH LỄ SOLAH

Mọi góp ý xin gởi về - Email: chanlyislam@yahoo.com hoặc banbientap@chanlyislam.net
Online trong ngày 243 Tổng lượt truy cập 1348081